So sánh sản phẩm
Untitled 1

Chat Facebook

Spa chăm sóc bà bầu sau sinh tại nhà

6 Cách Xác Định Giới Tính Thai Nhi Mà Không Cần Đi Siêu Âm

Xác định giới tính thai nhi sớm sẽ giúp bố mẹ phần nào bớt được nỗi tò mò về thành viên mới trong gia đình. Đồng thời, bố mẹ sẽ chủ động mua sắm đồ đạc để đón bé con. Tuy nhiên, không phải ai cũng lựa chọn phương pháp siêu âm để xác định giới tính trẻ. Sau đây có những cách biết được bé là con trai hay con gái cực kỳ đơn giản dành riêng cho gia đình mình đấy nhé.

 

1, Dựa vào hình dáng bụng bầu

Mẹ bầu có tử cung ngả về phía trước sẽ khiến bụng bầu nhọn, nhô ra. Ngược lại, tử cung ngả về phía sau thì bụng mẹ sẽ tròn, chắc gọn.
 

xac-dinh-gioi-tinh-thai-nhi-4

 

Tuy nhiên, theo quan điểm dân gian, hình dáng bụng cũng là một trong những yếu tố xác định giới tính thai nhi. Cụ thể, nếu càng gần ngày sinh, mẹ có những dấu hiệu như:
 

- Bụng tròn, nhô ra phía ngoài

- Da dẻ sáng sủa, sức sống

- Thích chăm sóc vẻ ngoài
 

Chúc mừng mẹ, gia đình mình chuẩn bị đón một cô công chúa nhé!
 

Còn nếu mẹ có những dấu hiệu sau
 

- Bụng nhọn, nhô về phía trước

- Da sạm và xấu hơn trước khi mang thai

- Không thích chăm sóc vẻ ngoài
 

Đây chính là dấu hiệu mẹ chuẩn bị đón một bé trai kháu khỉnh và đáng yêu.

 

2, Dựa vào nhịp tim

3 tháng đầu tiên của thai kỳ, mẹ hoàn toàn có thể tự xác định giới tính của thai nhi bằng một phương pháp thông dụng khác đó chính là dựa vào nhịp tim. Thông thường, đối với bé gái, nhịp tim thường lớn hơn 140 nhịp/phút. Còn đối với bé trai, nhịp tim thường thấp hơn con số này.

 

Các mẹ không nhất thiết phải đi tới các trung tâm y tế mới có thể đo được nhịp tim trẻ mà có thể thực hiện tại nhà bằng một ống nghe và một chiếc đồng hồ bấm giây. Bởi vì đơn giản như vậy mà rất nhiều mẹ sử dụng phương pháp này. Tuy nhiên, nó không hoàn toàn chuẩn xác nhất vì nhịp tim của bé có thể thay đổi tùy vào giai đoạn thai kỳ hoặc tùy vào cử động của sản phụ.

 

3, Dựa vào cảm xúc của mẹ bầu

Nếu trong quá trình mang thai, cảm xúc của mẹ bầu thay đổi thất thường thì rất có thể mẹ đang mang trong mình một cô gái cũng sáng nắng chiều mưa y hệt như cảm xúc của mẹ đấy nhé
 

xac-dinh-gioi-tinh-thai-nhi-3

 

4, Dựa vào sở thích ăn uống

Đây chắc chắn là phương pháp xác định giới tính thai nhi cực kỳ phổ biến rồi. Nếu trong giai đoạn mang thai mẹ cực kỳ thích những loại đồ ăn có vị chua và các loại trái cây múi như cam, quýt thì khả năng cao là mẹ đang nghén một bé gái. Còn nếu mẹ hợp đồ ăn có vị mặn, ngọt trong giai đoạn này thì nghén được một thằng cu là điều được dự đoán đấy.

 

5, Dựa vào tư thế ngủ

Dáng mẹ nằm ngủ nghiêng bên trái hay bên phải cũng là một cách xác định giới tính con được ông bà ta thường xuyên sử dụng đấy. Nằm ngủ nghiêng bên về bên trái là trai, nằm ngủ nghiêng về bên phải là gái.

 

Cái này mẹ phải nhờ các ông chồng để ý xem dáng nghiêng của mình lúc ngủ mới biết được rồi.
 

xac-dinh-gioi-tinh-thai-nhi-3

 

6, Tình trạng stress của bố mẹ

Có thể bạn không biết nhưng nếu trong giai đoạn mang thai, nếu bố gặp nhiều stress hơn thì chuẩn bị có một thằng cu ra đời còn nếu mẹ hay gặp stress hơn thì rất có thể bé con mang giới tính nữ đấy nhé.

 
xac-dinh-gioi-tinh-thai-nhi-1
 

Trên đây là những cách dự đoán giới tính con dựa theo phương pháp dân gian. Tuy dễ nhận biết và dễ thực hiện nhưng không hoàn toàn là chính xác. Để có những chẩn đoán xác thực hơn, Evacare vẫn khuyên mẹ nên đến bệnh viện để được siêu âm xác định giới tính bé đồng thời theo dõi để biết được quá trình phát triển của con nhé!