So sánh sản phẩm
Untitled 1

Chat Facebook

Spa chăm sóc bà bầu sau sinh tại nhà

Những Vật Dụng Cần Thiết Mẹ Bầu Nào Cũng Nhất Định Phải Có

Ngày đăng : 16:45:17 08-10-2019

,

Khi mang thai, các mẹ tương lai thường có xu hướng mua thật nhiều đồ đạc. Đặc biệt là những người mới mang thai lần đầu. Nếu tình trạng đó kéo dài thì việc túi tiền của bạn bị hao hụt chắc chắn sẽ xảy ra… Mẹ cần phải thật sáng suốt trong việc lựa chọn đồ mà mình cần mua. Hãy cùng Evacare tìm hiểu những đồ dùng mẹ nhất định phải có và mua sắm một cách thông minh qua bài viết dưới đây.
vat-dung-can-thiet-cho-me-bau
 

1. Gối bà bầu 

Việc mẹ không thể ngủ ngon khi mang thai là điều hoàn toàn bình thường. Mất ngủ lâu ngày sẽ khiến bản thân mẹ cực kỳ mệt mỏi, không thể tập trung vào bất kỳ việc gì. Lúc này một chiếc gối bà bầu hoàn toàn là điều cần thiết. Chiếc gối này sẽ được thiết kế sao cho phù hợp với mẹ bầu nhất. Có thể mẹ sẽ nghĩ đây là một khoản mua đắt tiền nhưng yên tâm là sau khi mẹ sinh con, chiếc gối còn có thể gập đôi để phục vụ việc cho con bú một cách dễ dàng hơn.

 

2. Vitamin cho bà bầu

Vitamin cho phụ nữ mang thai thường sẽ chứa lượng sắt và axit folic nhiều hơn so với vitamin thông thường. Lượng sắt cao sẽ hỗ trợ sự phát triển và tăng trưởng của thai nhi. Còn axit folic sẽ ngăn ngừa những bệnh về tủy sống và não. Hãy gặp bác sĩ để được tư vấn trước khi bắt đầu uống vitamin bạn nhé,

 

3. Những lớp học thai sản

Hãy đăng ký một lớp học thai sản trong lúc mang thai để có thêm các kinh nghiệm cần thiết. Ở đó bạn sẽ được dạy về  cách chăm sóc bản thân khi mang thai, cách chăm sóc trẻ sơ sinh và cả cách hít thở sâu khi trở dạ. Nếu mẹ đang nghỉ ở nhà để chuẩn bị sinh nở, việc tham gia 1 lớp học cũng giúp mẹ đỡ chán và tìm kiếm thêm nhiều bạn mới.

 

4. Giấy ghi chú

Việc bạn hay quên mất mình định làm gì điều gì 3s sau khi nghĩ tới là điều hoàn toàn bình thường với một mẹ bầu/mẹ bỉm sữa. Vậy nên hãy ghi chú lại và dán ở những nơi thường thấy nhất. Với cách đó mẹ sẽ không còn quên thời gian phải uống thuốc, thời gian cho bé ăn hay cả việc đi chợ hằng ngày nữa

 

5. Đồ đạc đi sinh

Bạn nên chuẩn bị đồ đạc đi sinh từ sớm để không phải lập cập trong chuyện chuẩn bị đồ đạc

Đồ đạc cho mẹ:

Chuẩn bị 2-3 bộ quần áo, tốt nhất là nên chọn áo có phần cúc ở phía trước để thuận tiện cho việc cho con bú

Quần lót loại dùng 1 lần

Vớ chân, mũ đội đầu, áo giữ ấm nếu trời lạnh

Các đồ vệ sinh cá nhân

Sổ khám thai và các giấy tờ tùy thân

v…..v

 

Đồ đạc cho bé:

Quần áo cho trẻ sơ sinh

Tã giấy

Mũ đội đầu, bao tay, vớ

Chăn, mền

Cốc, thìa, bình sữa, sữa bột

Bông gòn, tăm bông, rơ lưỡi, kem chống hăm

v…...v

 

Để chuẩn bị cho 9 tháng 10 ngày và quãng thời gian vượt cạn an toàn, bố và mẹ phải chuẩn bị đầy đủ đồ dùng, sức khỏe và cả tinh thần để sẵn sàng chào đón thành viên mới của gia đình nhé!