So sánh sản phẩm
Untitled 1

Chat Facebook

Spa chăm sóc bà bầu sau sinh tại nhà

5 Phương Pháp Dạy Con Để Bé Ngoan Ngoãn, Hết Mè Nheo

Ngày đăng : 00:55:00 16-10-2019

,

Nhõng nhẽo, làm nũng là một trong những cách bé thể hiện ra khi muốn đòi hỏi một thứ gì đó. Trẻ con nhõng nhẽo trong một vài trường hợp rất đáng yêu nhưng nếu điều này trở thành thói quen sẽ tạo nên điểm trừ trong tính cách của bé. Cùng Evacare tìm hiểu một số phương pháp để làm dạy dỗ bé khi trẻ làm nũng, mè nheo quá nhiều thông qua bài viết dưới đây.
 

Một điều quan trọng để dạy con thay đổi tính cách là cha mẹ cần kiên nhẫn và rất cương quyết. Tuy nhiên, không phải lúc nào mạnh mẽ, kiên quyết cũng là một cách hay. Đối với một số trường hợp phải “lạt mềm buộc chặt”, khôn khéo giải quyết tình hình để bé không còn khóc lóc, nhõng nhẽo khi vào trường hợp đó nữa.
 

Kết quả hình ảnh cho bé mè nheo

 

Thứ nhất, phải đặt mình vào vị trí của con

Thay vì luôn nói KHÔNG với trẻ mà không giải thích lí do. Mẹ phải đặt mình vào tâm trạng của con lúc đó. Nếu bố mẹ cứ nhất quyết không đồng ý mà bé không nhận được bất kỳ một lời giải thích nào thì sớm hay muộn trẻ cũng sẽ lặp lại lỗi đó một lần nữa. Lời nhắc nhở nhẹ nhàng của mẹ về lý do con không được làm như thế sẽ khiến bé cảm thấy mình cũng được tôn trọng và quan tâm. Dần dà, con sẽ không còn ăn vạ hay khóc lóc đòi hỏi thứ đó nữa.

 

Thứ hai, để con có thời gian bình tĩnh

Khi trẻ đã gào thét đòi hỏi một thứ gì đó mà bố mẹ không đồng ý thì cơn giận sẽ càng nặng nề hơn. Trong một số trường hợp, bố mẹ cũng vì quá áp lực mà đánh mắng con. Tuy nhiên, giải pháp tốt nhất vẫn là để yên cho bé bình tĩnh rồi mới nói chuyện đúng sai với trẻ. Tránh tình trạng “so gan” giữa các thành viên. Điều đó khiến cho tâm trạng của cả bố mẹ, cả con đều tệ hơn sau một ngày dài. Kết quả là bé sẽ càng hung hăng đòi hỏi đến khi nào đòi được mới thôi

 

Thứ ba, đừng bỏ đi trong lúc trẻ đang khóc

Bé sẽ khóc dai hơn để được mẹ quan tâm nếu đang khóc mà mẹ lại bỏ đi đấy. Hãy ở lại và giải quyết dứt điểm từng tình huống. Đừng để chỉ vì 1 lí do mà mẹ và bé cứ cãi nhau từ ngày này qua ngày khác.

 

Thứ tư, mẹ và bé cùng giao kèo

Một cách khác rất được các bà mẹ khuyên dùng đó chính là giao kèo với bé. Điều này vừa tạo cho bé tính tự lập, đồng thời dạy cho bé biết không có điều gì mà đạt được một cách dễ dàng. Nếu bé muốn xem TV, phải đi ngủ trước 10h. Nếu bé muốn ăn thêm kẹo, phải đánh răng sau khi ăn. Nếu bé muốn mua đồ chơi mới, phải tự thay áo quần mỗi sáng thức dậy,.... Dần dà, những thói quen sẽ vào nề nếp. Mẹ cũng sẽ đỡ vất vả hơn rất nhiều.

 

Thứ 5, trò chuyện để hiểu tâm lý bé

Một phương pháp không thể thiếu trong các cách dạy con đó chính là dành thời gian tâm sự với trẻ. Mẹ nên đặt những câu hỏi vì sao con lại như thế? Con có biết như vậy là sai không? Đồng thời lý giải những nguyên nhân vì sao nó lại không được bố mẹ chấp nhận cho trẻ biết

Làm bạn với con vẫn luôn là liều thuốc hữu hiệu trong mọi trường hợp. Dù bận rộn đến đâu, mẹ cũng đừng quên dành thời gian để thủ thỉ với con kể cả lúc ăn, lúc tắm, trước khi ngủ,....

 

Trên đây là 5 phương pháp “điều trị” tận gốc bệnh mè nheo, làm nũng vô lý của trẻ. Phương pháp của mẹ là gì? Để lại comment cho Evacare và các mẹ khác cùng biết nhé!