So sánh sản phẩm
Untitled 1

Chat Facebook

Spa chăm sóc bà bầu sau sinh tại nhà

8 kỹ năng nên dạy trẻ ngay từ lúc nhỏ

Bố mẹ ngoài việc đưa trẻ đến trường để được học hỏi những điều mới mẻ còn phải dạy cho trẻ những kỹ năng sau đây để con có thể phát triển một cách toàn diện nhất về thể chất cũng như trí tuệ. Đọc bài viết bên dưới để biết 10 kỹ năng quan trọng đó là gì nhé.

 

1, Kỹ năng đọc sách

Sách vở là nơi lưu giữ rất nhiều những điều quan trọng, bố mẹ nên tập cho con thói quen đọc thêm sách để con tự học hỏi những điều hay lẽ phải, củng cố kỹ năng đọc và viết, phát triển toàn diện hơn về trí óc.

 

Không nhất thiết con phải đọc những đầu sách đao to búa lớn, có thể chỉ là những cuốn sách đơn giản dành cho trẻ em. Ngoài ra, bố mẹ nên là tấm gương dành cho trẻ để bé có thể rèn luyện kỹ năng này thật tốt nhé.

Bí quyết để tạo thói quen cho con là phụ huynh nên thường đọc sách cùng con vào trước các giờ đi ngủ. Ban đầu là đọc tất. Sau đó dần dần cả 2 cùng đọc. Về sau, mỗi khi nói chuyện với con về 1 đề tài mà con quan tâm thì nên khuyến khích con tìm đọc sách về đề tài đấy để cả bố mẹ và con cùng trao đổi.
 

ky-nang-nen-day-trẻ

 

2, Kỹ năng làm việc nhóm

Làm việc một mình thì nhanh nhưng hiệu quả nhất phải là làm việc nhóm vì một cái đầu không bao giờ có thể hơn nhiều cái đầu cộng lại. Bố mẹ nên tập luyện cho con kỹ năng giao lưu, kết bạn, phối hợp với người khác để làm việc một cách hiệu suất nhất. Cùng nhờ đó mà trẻ có thể học được cách kiềm chế cảm xúc, cách nói chuyện và chia sẻ với tất cả mọi người.

 

3, Kỹ năng giải quyết vấn đề

Vấn đề khó giải quyết là thứ tồn tại mọi lúc mọi nơi trong thế giới này, kể cả có là một đứa trẻ hay không. Bố mẹ nên khuyên bảo con điều gì nên và không nên làm trong một tình huống bất khả kháng. Biết phân tích tình huống và giải quyết êm đẹp chính là một trong những kỹ năng dạy con ngay từ lúc con mới bắt đầu lớn.
 

ky-nang-nen-day-trẻ-4

 

4, Kỹ năng bày tỏ quan điểm và cảm xúc

Để trình bày lưu loát những điều mình nghĩ hay những cảm xúc mình đang vướng mắc không hề là điều đơn giản đối với tất cả mọi người kể cả là người lớn. Hãy dạy con cách nói ra nhưng là nói đủ chứ không phải nói thừa.

Và bất cứ khi nào con gặp vấn đề ví dụ như bị bắt nạt hay bị người khác chơi xấu con phải biết nói ra với mọi người để bảo vệ quan điểm, lập trường cũng như cuộc sống riêng của mình

 

5, Kỹ năng xin lỗi và tha thứ cho người khác

Không phải tất cả những điều con làm đều đúng, nếu sai hãy biết nói lời xin lỗi với người mà con đã làm sai, đấy là bài học quan trọng về lòng can đảm. Hơn thế nữa, con phải có lòng vị tha để có thể bỏ qua những lỗi lầm của người khác trong trường hợp người ta cũng đã biết sai và nói lời xin lỗi với con

 

6, Tử tế vô điều kiện

Lòng tốt với cuộc đời là không bao giờ đủ, kể cả khi người ta có biết ơn con hay không vì nếu khi mình làm việc tốt thì tâm hồn của mình đã thanh thản và đã tích thêm phước đức cho cuộc đời rồi. 
 

ky-nang-nen-day-trẻ-2

 

7, Kỹ năng giữ thái độ lạc quan

Cuộc sống này là tổng hòa của những điều tốt và điều xấu. Nếu có gặp phải những điều không như mong ước trong cuộc đời này hy vọng con luôn tích cực sống vì biết đâu một ngày nào đó điều may mắn, tốt lòng sẽ một lần nữa xuất hiện. Cuộc sống mà, ông trời chẳng bao giờ lấy đi hết may mắn của ai đâu.

 

8, Kỹ năng trở thành một người văn minh

Văn mình với môi trường; văn minh với phụ nữ, người già, trẻ em; văn minh trong cách ứng xử với mọi người là một phép lịch sự tối thiểu trong cuộc sống. Hãy ra đường với tâm thế mình là một người văn minh, không chen lấn, biết xếp hàng, nói năng văn minh, lịch sự nhất con nhé
 

ky-nang-nen-day-trẻ-3

 

Kỹ năng dạy con là vô cùng nhiều đòi hỏi bố mẹ phải có một vốn sống dồi dào, lòng kiên nhẫn và kỹ năng dạy dỗ con trẻ. Trẻ lớn lên với một thể chất tốt là quan trọng nhưng lớn lên là một người thông thái và hiểu biết con quan trọng hơn. Vậy nên đợi đến khi trr lớn thì quá muộn, thói quen hãy được luyện tập từ bây giờ nhé