So sánh sản phẩm
Untitled 1

Chat Facebook

Spa chăm sóc bà bầu sau sinh tại nhà

Tại sao người lớn không nên hôn trẻ sơ sinh?

Ngày đăng : 22:24:17 06-11-2019

,

Trẻ sơ sinh vốn rất đáng yêu nên ai nhìn cũng thường không kìm được mà nựng má, ôm hôn bé. Thế nhưng khoa học lại khuyến cáo không nên hôn trẻ sơ sinh nếu không muốn gặp những hậu quả sau đây

 

Tại sao không nên hôn trẻ sơ sinh?

Hệ miễn dịch của trẻ sơ sinh cực kỳ non nớt nên luôn cần được chăm sóc, bảo vệ cẩn thận. Miệng của người lớn dù được vệ sinh sạch sẽ nhưng vẫn ẩn chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh. Vì vậy hôn, thơm trẻ sẽ là nguyên nhân truyền nhiễm vi khuẩn có hại vào người bé con.

Ngoài ra, tuyến và ống tuyến nước bọt ở trẻ chưa hoàn thiện. Cộng với tính đàn hồi ở thành ống kém nên nếu thường xuyên hôn hay thơm, lực sẽ tác động làm sức co rút của tuyến và ống này hạ thấp. Trẻ sẽ chảy nước bọt nhiều hơn. Vi khuẩn ở khoang miệng qua ống nước bọt đi ngược trở lại gây cảm nhiễm nước bọt
 

khong-nen-hon-tre-so-sinh

 

#Không nên hôn trẻ sơ sinh vì những nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm

Nụ hôn từ người lớn tưởng như đơn giản nhưng lại nguy hiểm khôn lường. Đó là nguy cơ truyền nhiễm các loại virus cúm, quai bị, tay chân, miệng, viêm não hay viêm màng nào,....

Trong đó, bệnh viêm màng não do virus Herpes gây ra cực kỳ nghiêm trọng, có thể dẫn đến tử vong

Vì vậy mẹ tuyệt đối không nên để ai hôn trẻ sơ sinh trong bất kỳ trường hợp nào.
 

khong-nen-hon-tre-so-sinh

 

#5 nhóm người không được hôn trẻ sơ sinh

Không nên cho mọi người hôn trẻ sơ sinh, đặc biệt nếu người đó nằm trong 5 nhóm người sau đây

 

1. Những người mắc bệnh do virus gây ra

Nếu một người thân quen đang bị cảm, cúm thì mẹ nên tuyệt đối cách ly con khỏi người đó ngay vì đó là một trong những bệnh do virus gây ra. Trường hợp xấu nhất bé có thể sẽ bị suy hô hấp, khó thở gây tử vong.

 

2. Những người hay trang điểm

Trong phấn, son, mỹ phẩm có rất nhiều hóa chất không tốt cho trẻ sơ sinh. Vậy nên nếu ai trang điểm đậm mẹ cũng nên hạn chế cho con đến gần nhé.
 

khong-nen-hon-tre-so-sinh

 

3. Những người hay hút thuốc lá

Chất độc hại trong thuốc lá nguy hiểm như thế nào mẹ cũng biết rồi đây. Mẹ tuyệt đối không cho trẻ lại gần nơi có khói thuốc để tránh các bệnh nguy hiểm liên quan đến hô hấp.

 

4. Người bị bệnh răng miệng

Tình trạng răng miệng không được tốt như sâu răng, hôi miệng, viêm lợi, đau răng,… cũng không nên thơm trẻ sơ sinh bởi vì khi đó vi khuẩn tập trung nhiều ở khoang miệng, nếu hôn sẽ khiến chúng xâm nhập vào cơ thể của trẻ.
 

khong-nen-hon-tre-so-sinh

 

5. Người bị viêm gan

Người bị viêm gan vô cùng nguy hiểm đặc biệt là với trẻ sơ sinh. Căn bệnh này có thể lây qua đường máu, tình dục, truyền từ mẹ qua con nhưng chưa có nghiên cứu chỉ ra là lây qua đường nước bọt. Tuy nhiên, để tránh hậu quả có thể để lại thì việc phòng tránh cho trẻ sơ sinh tiếp xúc với người bệnh qua việc hôn hay thơm má vẫn hơn.

 

Trên đây Evacare đã cung cấp cho mẹ nhiều thông tin bổ ích để phòng tránh các bệnh lây qua đường “nụ hôn” ở trẻ sơ sinh. Hy vọng sẽ giúp ích cho bố mẹ để chăm sóc và bảo vệ bé tốt hơn!