So sánh sản phẩm
Untitled 1

Chat Facebook

Spa chăm sóc bà bầu sau sinh tại nhà

Đi đẻ vào dịp Tết và vô vàn những thứ cần phải lo toan

Ngày đăng : 16:15:28 28-12-2019

,

Mang bầu đã mệt mỏi, khó khăn thì chớ. Lại mang bầu vào cái thời điểm năm hết Tết đến, vô vàn những thứ cần phải lắng lo. Mẹ bầu phải đọc gấp bài viết dưới đây để chuẩn bị cho mình những một tâm thế vững vàng để chinh chiến trên bàn đẻ nhé!

 

Nói đi đẻ vào dịp Tết gặp khó khăn bởi rất nhiều các lý do. Vào dịp này, các cửa hàng tiện lợi, siêu thị, nơi bán bỉm sữa thi nhau đóng cửa. Ngân hàng để giao dịch cũng không hoạt động vào thời điểm này. Chưa kể cũng ít người đi lại vào bệnh viện thời điểm này.

đi-đẻ-dịp-Tết

Vậy nên người nhà phải chuẩn bị cho mẹ bầu thật kĩ càng những đồ đạc dưới đây nếu dự sinh đúng dịp Tết:

Giấy tờ quan trọng

Tất cả các loại hồ sơ, sổ khám thai, kết quả xét nghiệm, siêu âm kể từ ngày bắt đầu đi khám thai để bác sĩ có thể xem lại lịch sử phát triển của thai nhi. Những giấy tờ này sẽ giúp bác sĩ đánh giá đúng hơn tuổi cũng như các tình trạng khác của thai, bệnh lý của mẹ.

Các giấy tờ tùy thân như chứng minh thư nhân dân, hộ khẩu, bảo hiểm y tế.

Tiền để đóng phí tạm ứng và chi tiêu những khoản phát sinh khi nằm viện (lưu ý mang theo cả tiền lẻ, không nên chỉ mang tiền chẵn bởi ngày Tết ít người ở viện sẽ rất khó đổi tiền)

đi-đẻ-dịp-Tết

Đồ cho em bé

Quần áo trẻ sơ sinh (3 bộ): Thời gian ở bệnh viện khá dài nên mẹ nhớ đem theo nhiều đồ cho bé phòng khi bị nôn, ị,..làm bẩn quần áo mà không giặt kịp nhé.

Chăn cho bé (2 chăn): Bao gồm chăn quấn, chăn đắp,..

Tã lót (5-7 cái): Trẻ sơ sinh có thể tè 12 lần trong ngày vì vậy mẹ nhớ chuẩn bị tã giấy loại dùng cho trẻ sơ sinh, tã vải loại dán hoặc tã chéo.

Băng rốn: 3 bộ.

Mũ, bao tay chân (3-5 bộ): Bao tay chân của bé mẹ nhớ lộn trái, cắt hết những sợi chỉ thừa. 

Khăn sữa (khoảng 20 chiếc): để lau cho bé và lau ngực cho mẹ.

Các đồ dùng khác: rơ lưỡi, dụng cụ lấy ráy tai cho bé, tấm lót chống thấm, kem chống hăm, ly nước nhỏ và muỗng inox dành cho trẻ sơ sinh. 

đi-đẻ-dịp-Tết

Đồ cho mẹ

Trang phục: mẹ nên chuẩn bị quần áo sao cho tiện trong quá trình cho con bú, đồng thời phải chú ý giữ ấm được cơ thể

Đồ vệ sinh cá nhân: bàn chải, kem đánh răng, khăn mặt, dây buộc tóc, dưỡng ẩm,...

Băng vệ sinh: băng vệ sinh thường (3 chiếc) dùng khi chuyển dạ, bỉm cho mẹ (5 chiếc) dùng cho hai ngày đầu sau sinh, băng vệ sinh dày cho bà đẻ (1 gói) dùng cho những ngày tiếp theo.

Quần lót và áo ngực cho con bú: quần lót giấy sử dụng 1 lần được khuyên dùng trong trường hợp này

Dụng cụ hút sữa phòng khi chưa thể cho con bú trực tiếp.

Một chiếc gối mềm dành khi cho con bú hay khi mẹ cần nghỉ ngơi.

2-3 chai nước lọc, sữa tươi để bổ sung năng lượng khi mẹ đói giữa đêm khuya.

đi-đẻ-dịp-Tết

Đồ cho người thân

Không chỉ mẹ mà người thân cũng sẽ túc trực trên bệnh viện để chào đón thiên thần nhỏ ra đời. Vì vậy những hậu phương này cũng cần phải được chăm sóc cẩn thận để tránh mất sức. Lưu ý đem theo những vật dụng cá nhân như: kem đánh răng, dầu gội đầu, đồ ăn nhẹ, nước, máy ảnh (nếu muốn),...

Thật là nhiều đồ cần phải chuẩn bị đúng không ạ. Để không phải cập rập lúc đi đẻ dịp Tết Evacare khuyên các mẹ nên chuẩn bị từ sớm. Chúc các các mẹ “mẹ tròn con vuông” sinh ra một em bé cực kỳ bụ bẫm và kháu khỉnh nhé!