So sánh sản phẩm
Untitled 1

Chat Facebook

Spa chăm sóc bà bầu sau sinh tại nhà

5 Điều Kỳ Lạ Về Cơ Thể Trẻ Sơ Sinh Có Thể Khiến Mẹ Cực Kỳ Bất Ngờ

Ngày đăng : 17:43:20 11-10-2019

,

Nếu vẫn đang tin rằng em bé sinh ra đều mang dáng vẻ của những thiên thần thì chắc chắn là bạn chưa sinh con. Thực tế các bà mẹ đều biết trẻ con sinh ra với làn da nhăn nheo, khuôn mặt cau có, thậm chí có người còn cho rằng em bé giống người ngoài hành tinh. Nghe có vẻ buồn cười nhưng đúng là như vậy. Cùng đọc bài viết dưới đây để khám phá những điều kỳ lạ mà bạn chưa biết về trẻ sơ sinh nhé.
 

1. Vùng kín của trẻ có thể bị sưng khi mới sinh ra

Chắc chắn là mẹ sẽ không hình dung ra được điều này. Vùng âm đạo của bé gái có thể sẽ bị sưng do tiếp xúc với estrogen. Vùng da tại dương vật của bé trai cũng vậy do lúc mới sinh ra các túi chứa chất lỏng bao quanh tinh hoàn chưa bị tan biến. Ngoài ra, cả bé trai lẫn bé gái đều có thể sưng vú hoặc một số bộ phận khác trong vài ngày hoặc vài tuần đầu sau khi sinh. Vậy nên nếu mẹ thấy cơ thể bé có một vài điểm bị sưng thì đó là hoàn toàn bình thường.
 

tre-so-sinh-1

 

2. Da của trẻ sơ sinh thường rất khô

Nếu bạn có suy nghĩ trẻ sơ sinh thường có làn da mềm mại như các quảng cáo truyền hình thì điều đó hoàn toàn sai lầm. Thông thường, em bé vừa mới sinh da thường rất khô bởi con được phủ một lớp vernix caseosa để bảo vệ cơ thể khỏi nước ối khi còn đang ở trong bụng mẹ. Sau khi chào đời, cơ chế tự nhiên sẽ giúp bé tự lột da. Đây là điều rất phổ biến ở trẻ sơ sinh, đặc biệt là trẻ sinh non.
 

tre-so-sinh-4

 

3. Bé mới sinh ra đã có rất nhiều tóc

Đây cũng là điều rất phổ biến mẹ nhé. Lanugo là một loại tóc tơ được sinh ra bởi các nang tóc trong bụng mẹ. Mặc dù trước khi bé chào đời, Lanugo có thể bị rụng đi nhưng với một số trẻ thì nó vẫn còn được giữ lại. Chính nhờ lanugo mà nhiều em bé sinh ra đã có rất nhiều tóc. Trẻ sinh non thì càng có nhiều tóc hơn trẻ sinh đúng tháng.

Lanugo không phải là một nguyên nhân gây lo ngại vì nó sẽ biến mất trong vài ngày hoặc vài tuần sau khi sinh

 

4. Hình dáng đầu của bé rất kỳ lạ

Những áp lực mà mẹ tạo ra khi rặn khiến đầu của bé trở nên không được hoàn hảo. Ngoài ra, đầu của trẻ vẫn đang phát triển kể cả sau khi sinh. Vật nên bất kỳ áp lực nào lên đầu cũng làm thay đổi hình dáng đầu của trẻ
 

tre-so-sinh-2

 

5. Bé rất hay bị giật mình

Sau nhiều tháng một mình một không gian riêng, em bé phải chào đời và tiếp xúc với một môi trường không khí hoàn toàn khác với môi trường nước. Những thói quen cũ như đạp chân vào bụng mẹ hay lộn vòng nhẹ nhàng trong nước ối sẽ không còn nữa. Đó chính là nguyên nhân em bé hay bị giật mình.

 

6. Bé gái có “kỳ kinh nguyệt” đầu tiên khi vừa mới chào đời 

Nếu bé mới sinh làm một bé gái thì bạn cũng đừng quá bất ngờ khi bỉm của bé có dính một ít máu. Ở bé gái, bộ phận sinh dục sẽ tiết ra một ít máu như chu kỳ kinh nguyệt ở người lớn. Điều này chỉ kéo dài một vài ngày. Máu mà bé tiết ra không phải là máu tươi mà chỉ một ít dịch sẫm màu nên nếu thấy bỉm của bé có máu nhiều thì phải đưa bé đi gặp bác sĩ ngay.

 
tre-so-sinh-3

7. Bé rất hay hắt hơi

Tại sao bé sơ sinh lại hay hắt hơi nhỉ? Đó chỉ là cơ chế làm sạch mũi thông thường của trẻ thôi. Nếu mũi của bé bị tắc, hắt xì hơi sẽ làm mũi của bé thông thoáng hơn.
Trên đây là những điều hoàn toàn bất ngờ về em bé mà không phải ai cũng biết đấy. Đọc thêm những bài viết khác của Evacare để hiểu hơn về con mẹ nhé!