So sánh sản phẩm
Untitled 1

Chat Facebook

Spa chăm sóc bà bầu sau sinh tại nhà

Bà Bầu Uống Saffron: Lợi Ích Và Những Tác Dụng Phụ

Ngày đăng : 16:56:35 01-10-2019

,

Saffron hay còn được gọi là nhụy hoa nghệ tây đang rất được các chị em phụ nữ ưa chuộng. Rất nhiều người tin rằng uống các sản phẩm có chứa saffron lúc đang mang thai sẽ giúp em bé sinh ra có một làn da trắng đáng mơ ước. Điều này nghe có vẻ khó tin. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai vẫn được khuyên sử dụng nhụy hoa nghệ tây uống kèm với sữa hay nước vì rất nhiều lợi ích mà nó mang lại.

 

Vậy những lợi ích đó là gì? Bài viết này sẽ giúp mẹ biết được lợi ích và tác hại của của việc mẹ bầu uống saffron. Đồng thời nêu ra các tips giúp mẹ bầu sử dụng loại sản phẩm này một các an toàn.
 

 

Có an toàn không khi uống Saffron lúc mang thai?

Câu trả lời là có nếu được sử dụng với một lượng vừa phải. Ngược lại, nếu sử dụng nhiều sẽ gây co bóp tử cung, giảm tiểu cầu, chảy máu và sẩy thai.

 

Lợi ích của uống Saffron trong thai kỳ

Tốt cho hệ tiêu hóa: Một cuộc khảo sát được công bố trên Tạp chí Khoa học Y khoa Cơ bản Iran năm 2013 đã phát hiện ra rằng tính chất làm se trong nghệ giúp làm sạch đường tiêu hóa. Ngoài ra, nó còn giúp cải thiện lưu lượng máu, tăng cảm giác ngon miệng và hỗ trợ tiêu hóa.

 

Tốt cho huyết áp: Một nghiên cứu được thực hiện trên chuột đã phát hiện ra rằng các thành phần, bao gồm crocin và safranal, trong nghệ tây có đặc tính có thể kiểm soát sự gia tăng huyết áp.

 

Giảm đau và chuột rút: Khi có em bé, cơ bắp và xương của mẹ phải căng ra để phù hợp với em bé đang lớn. Điều này có thể gây ra chuột rút và đau ở khớp và dạ dày. Các đặc tính chống co thắt và chống viêm của Saffron có thể giúp làm dịu những cơn chuột rút này.

 

Giúp ngủ ngon hơn: Trong khi mang thai, mẹ bầu thường xuyên bị mất ngủ. Đây là triệu chứng hoàn toàn bình thường. Tính an thần trong nhụy hoa nghệ tây sẽ giải quyết được nỗi lo này cho mẹ.
 

 

Giúp tâm trạng tốt hơn: Ngoài  mất ngủ, mẹ bầu sẽ phải trải qua những cảm xúc tiêu cực như lo lắng, buồn bã. Saffron có chứa những chất chống trầm cảm sẽ giúp mẹ cải thiện được tâm trạng của mình.

 

Duy trì sức khỏe của tim: Theo một đánh giá được thực hiện ở Iran, các đặc tính chống oxy hóa và chống viêm của Saffron có thể giúp kiểm soát mức cholesterol và duy trì sức khỏe của động mạch và mạch máu.

 

Có nên sử dụng chiết xuất Saffron khi mang thai hay không?

Saffron chiết xuất được cô đặc cao. Ở một số nước châu Á, nó được sử dụng như một chất bổ sung cho trầm cảm, giảm cân, đốt cháy chất béo và giảm cảm giác thèm đường. Tuy nhiên, không có nghiên cứu khoa học về sự an toàn của chiết xuất Saffron trong thai kỳ. Do đó, tốt hơn là nên tránh chiết xuất nhụy hoa nghệ tây do nồng độ cao của crocin và safranal.

 

Mẹ bầu nên uống Saffron trong thời điểm nào của thai kỳ?

Các bác sĩ khuyên rằng từ tháng thứ năm phụ nữ mang thai có thể uống Saffron. Đây là thời điểm an toàn nhất cho em bé trong bụng

 

Mẹ chỉ nên uống một vài sợi (20 đến 30 miligam) nhụy hoa nghệ tây mỗi ngày. Lượng nghệ tây nhiều hơn mức này có thể có một số tác dụng phụ.

 

Tác dụng phụ của Saffron đối với phu nữ mang thai

Saffron có thể gây hại khi bạn dùng nó với số lượng quá nhiều.
 

Chuyển dạ sớm hoặc sẩy thai: Như đã đề cập ở trên, việc uống quá nhiều nghệ tây làm tăng nhiệt cơ thể và có thể dẫn đến chuyển dạ sớm hoặc sẩy thai.. Do đó, bạn nên cẩn thận về liều lượng bạn dùng.
 

 

Các tác dụng khác: Một số có thể bị chảy máu, buồn nôn, nôn và tiêu chảy.

 

Những cách sử dụng Saffron khi mang thai

Dưới đây là những cách mà mẹ có thể áp dụng. Tuy nhiên, mẹ vẫn nên tham khảo bác sĩ trước khi uống Saffron nhé.

 

Pha với sữa: Sữa nghệ tây là một trong những cách phổ biến nhất mà bà bầu có thể lựa chọn. Mẹ có thể thêm một vài sợi Saffron vào sữa và uống như bình thường nhé.

 

 

Thêm vào thức ăn: Saffron cũng được sử dụng như một tác nhân hương liệu để tăng hương vị của một món ăn.

 

Có hai phương pháp phổ biến nhất để sử dụng nghệ tây trong sữa hoặc thực phẩm:

 

Ngâm: Nghiền Saffron trong cối rồi giã nát, cho vào sữa hoặc nước ấm rồi sử dụng bình thường.

 

Xé vụn: Xé vụn rồi trang trí trên món ăn cũng được rất nhiều các mẹ áp dụng nhé.

 

Mẹo chọn mua và bảo quản Saffron

Đối với Saffron, bạn nên mua từ một thương hiệu nổi tiếng hoặc cửa hàng có thương hiệu chất lượng được nhà nước phê duyệt.

 

Nhớ kiểm tra nhãn, ngày sản xuất và ngày hết hạn mẹ nhé

 

Saffron nguyên chất có màu đỏ thẫm với đầu màu đỏ cam. Giống cao cấp nhất có màu đậm. Các loại pha trộn có thể trông hoàn toàn đỏ thẫm và có các sợi màu trắng hoặc vàng.

Lưu trữ trong hộp kín và tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Bằng cách này, hương vị và hương thơm của nó vẫn còn trong một vài tháng.

 

Mẹ cũng có thể bọc nó trong giấy bạc, sau đó đặt trong hộp kín và làm lạnh.