So sánh sản phẩm
Untitled 1

Chat Facebook

Spa chăm sóc bà bầu sau sinh tại nhà

Bà bầu ngày Tết: Ngày tết bà bầu cần kiêng gì để cả năm được may mắn và bình an

Ngày đăng : 18:45:22 30-12-2019

,

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” là quan niệm từ ngàn đời xưa của ông cha ta. Dù hiện nay niềm tin của mọi người đã không còn mạnh mẽ như trước nữa nhưng vào năm mới, người ta vẫn kiêng cữ, thờ cúng với quan niệm sẽ mang đến may mắn cho cả năm. Và đối với bà bầu, tồn tại những quan điểm như sau. Đọc bài viết dưới đây của Evacare để biết thêm chi tiết nhé!

 
bà-bầu-ngày-tết
 

1/ Kiêng xông nhà ngày Tết

Theo quan niệm của từ xa xưa, “xông nhà” vào ngày đầu năm mới có ý nghĩa rất quan trọng đối với bản mệnh của gia chủ. Người chủ nhà sẽ chỉ lựa chọn người hợp tuổi, hợp mệnh để mời đến nhà vào sáng sớm mùng 1. Thế nhưng bà bầu thì lại nằm ở ngoài danh sách được mời đó. Lý do tại vì người ta quan niệm phụ nữ, đặc biệt phụ nữ mang thai sẽ đem lại vận đen, sự xui xẻo. Thực ra, không hề có một nhà khoa học nào chứng minh quan niệm đó nhưng dù sao “ đất có lề, quê có thói”, mẹ cũng nên chú ý không nên ra đường vào ngày đầu tiên của năm để khỏi mang tiếng không tốt.

 

2/ Kiêng tắm vào ngày tất niên

Việc tắm rửa vào đêm 30 của năm để gột sạch những bụi bẩn, điều xui xẻo, điều gây mệt mỏi một năm cũ để sẵn sàng bước qua năm mới đã là quan niệm từ rất lâu của dân ta. Theo đó, vào chiều 30 Tết nhiều gia đình sẽ chuẩn bị những nắm mùi già nấu nước tắm để chuẩn bị cho một năm mới hanh thông.

Tuy nhiên, điều này lại làm ảnh hưởng đến năm mới của cả gia đình theo quan niệm của một số địa phương. Nên thay vì tắm vào đêm tất niên mẹ có thể lau qua người bằng nước rau mùi già vào thời điểm sớm hơn trong ngày. Chưa kể việc đó còn tốt cho sức khỏe của mẹ và bé hơn là tắm vào đêm muộn 

 

3/ Kiêng quét nhà vào mùng 1 Tết

Bà bầu vào ngày Tết không nên quét nhà. Đó là quan niệm dân gian xưa nay của ông cha ta. Theo đó, nếu quét nhà vào ngày đầu năm đồng nghĩa với việc quét hết tài lộc mà những vị khách đã mang tới ra khỏi nhà. Điều đó làm cả năm gia chủ sẽ không nhận được thêm may mắn nào. Chưa kể việc quét nhà sẽ khiến bà bầu tiếp xúc với bụi bẩn, ảnh hưởng rất nhiều tới thai nhi trong bụng.

 

4/ Kiêng đứng giữa cửa nhà

Bà bầu vào ngày Tết không nên đứng trước cửa nhà. Đây là điều đặc biệt kiêng kỵ ở một số nơi. Bởi họ cho rằng, bà bầu sẽ ngăn cản may mắn đến với gia đình nếu đứng trước cửa chính. Vậy nên vào những ngày đầu năm, sẽ tốt hơn nếu mẹ bầu ngồi những nơi kín đáo trong nhà và hạn chế đi lại nhiều ở phòng khách.

 

5/ Kiêng cãi vã với mọi người

Việc to tiếng, cãi vã với người trong nhà là chuyện mà bà bầu cần kiêng kỵ trong ngày Tết. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sự may mắn, bình an của gia đình mà còn liên quan đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Vì thế dù cho có nóng giận hay bất đồng quan điểm trong gia đình đến đâu thì mẹ bầu cũng  hãy cố gắng kiềm chế cảm xúc, tránh la lớn hay khóc lóc vào ngày đầu năm nhé. Như thế, gia đình của bạn sẽ tránh khỏi được những xui xẻo mà mọi người quan niệm.

 

Trên đây là 5 điều kiêng kỵ mà bà bầu vào ngày Tết không nên làm. Đọc những bài viết sau của Evacare để biết thêm nhiều điều thú vị nhé!