So sánh sản phẩm
Untitled 1

Chat Facebook

Spa chăm sóc bà bầu sau sinh tại nhà

Bà bầu ngày Tết: Lưu ý những lời khuyên của bác sĩ sản khoa khi đi ô tô, máy bay vào dịp Tết

Ngày đăng : 12:35:06 06-01-2020

,

Tết đến Xuân về là thời điểm mà mọi người trở về quê sau một năm dài làm ăn. Cũng có thể là cơ hội để thực hiện một chuyến du lịch xả hơi sau một thời gian dài vất vả. Lúc này, các phương tiện như ô tô, máy bay, xe máy được sử dụng rất nhiều. Thế nhưng là phụ nữ đang mang thai cần chú ý những điều sau:

1/ Nên chọn vị trí ngồi gần cửa hay lối đi để tiện di chuyển khi cần thiết. 

Mẹ bầu lưu ý nhé, việc lên di chuyển trên xe rất nguy hiểm đặc biệt là lúc xe còn đang chạy. Điều này sẽ ảnh hưởng đến thai nhi nếu xe phanh gấp hoặc mẹ ngã chúi về phía trước. Vậy nên mẹ nên ngồi tại vị trí gần cửa hoặc lối đi để di chuyển khi cần thiết. Riêng đi ô tô thì mẹ bầu nên lựa chọn vị trí ngồi hàng đầu để hạn chế nôn buồn nôn, say xe. 
 

bà-bầu-ngày-tết-2

2/ Đem theo các gối tựa, ôm nhỏ, kê cổ, kê lưng, gác chân cho thoải mái khi di chuyển trong thời gian dài. 

Vì mẹ đang mang bầu nên việc ngồi quá lâu trong thời gian dài sẽ khiến lưng, hông bị mỏi. Lời khuyên các bác sĩ dành riêng cho mẹ là nên đem theo các gối tựa, gối ôm, gối gác chân - lưng để có thể thoải mái di chuyển trong thời gian dài

3/ Thắt dây an toàn khi di chuyển để đảm bảo rủi ro khi xảy ra va chạm, tai nạn. 

Lúc đi xe ô tô rất nhiều mẹ bầu cảm thấy khá khó chịu với việc phải thắt dây an toàn vì nó làm cho mẹ cảm thấy khó chịu và chật chội. Thế nhưng, mẹ vẫn phải chấp hành đúng luật an toàn giao thông bằng việc thắt dây an toàn. Điều đó giúp cho cả mẹ và bé đều được bảo vệ trong trường hợp xấu nhất.
 

bà-bầu-ngày-tết-2

4/ Hạn chế di chuyển những chuyến đi dài quá 6 tiếng 

Việc mẹ bầu ngày Tết dành nhiều thời gian trên những chuyến đi dài là một điều không được các bác sĩ khuyên làm. Vì nếu ngồi trong khoảng thời gian dài thì tình trạng tụ máu chân và khung chậu sẽ rất cao. Vậy nên mẹ có thể lựa chọn cùng gia đình đi những chuyến đi ngắn và tốn ít thời gian hơn nhé.

5/ Tập thể dục cho chân ngay trên xe

Để tránh máu tụ ở chân và giãn tĩnh mạch nếu di chuyển bằng oto, tàu lửa, máy bay trên chuyến đi hành trình dài mẹ nên:

Đi lại dọc hành lang ga tàu

Thực hiện những bài tập đơn giản ngay trên ghế

Massage chân thường xuyên

Thỉnh thoảng đứng lên chứ không nên ngồi quá lâu
 

bà-bầu-ngày-tết-2

Trên đây là những lời khuyên từ bác sĩ phụ sản dành cho mẹ bầu ngày Tết. Tuy nhiên, không phải mẹ nào cũng nên đi du lịch, đặc biệt là những mẹ sát ngày dự sinh. Ngoài ra, thời điểm gần Tết xe cộ đi lại trên đường rất nhiều dễ kẹt xe (làm tăng thời gian mẹ phải ngồi trên xe), khói bụi (ảnh hưởng đến đường hô hấp), thay đổi áp suất (động thai, nguy cơ dọa sảy thai, sinh non,..). Nên mẹ cần chắc chắn về quyết định của mình trước khi tham gia các chuyến đi du lịch lúc đang mang thai nhé.