So sánh sản phẩm
Untitled 1

Chat Facebook

Spa chăm sóc bà bầu sau sinh tại nhà

9 LOẠI NƯỚC GIÚP TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG CHO MẸ BẦU TRONG MÙA DỊCH CORONA

Ngày đăng : 10:56:09 06-02-2020

,

9 tháng 10 ngày mang thai là thời kì mẹ bầu cần bảo vệ sức khỏe tuyệt đối cho chính mình để giúp thai nhi luôn khỏe mạnh và phát triển tốt. Tuy nhiên, sẽ hơi khó khăn cho mẹ nếu đang mang thai vào giai đoạn dịch bệnh Corona khó kiểm soát như hiện nay. 

 

Đừng quá lo lắng, các bạn có thể tự chăm sóc và bảo vệ chính mình khỏi Corona bằng cách thực hiện nghiêm túc khuyến cáo của Bộ Y Tế và gia tăng sức đề kháng bằng cách bổ sung đủ dinh dưỡng mỗi ngày. EvaCare mách mẹ, 10 loại nước hoa quả vừa giàu dinh dưỡng vừa giúp mẹ nâng cao sức đề kháng, hệ miễn dịch trong mùa Corona nhé. 
 

 
1. Nâng cao sức đề kháng mẹ bầu bằng nước cam
 

Vitamin C có vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao hoạt động của hệ miễn dịch và tăng cường sức đề kháng. Đó là lý do vì sao, với những người mới ốm dậy thường được bác sĩ khuyên sử dụng C sủi. Tuy nhiên, C sủi có lượng vitamin C khá cao, không thích hợp cho mẹ uống bổ sung hằng ngày. Do đó, thay vì dùng C sủi mẹ có thể uống nước cam, một loại quả có lượng vitamin C vô cùng dồi dào. 

 

Chì cần uống nước cam thôi là mẹ đã nạp vào 50% nhu cầu vitamin C của cơ thể, đảm bảo điều kiện tốt nhất để hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả. Bên cạnh đó, Vitamin C đối với mẹ mang thai còn giúp hỗ trợ hấp thu sắt và phòng ngừa nguy cơ thiếu máu. Một cốc nước cam có nhiều công dụng tốt như vậy, quả là lựa chọn không tồi cho mùa dịch Corona đúng không nào.

 

Mẹ cũng lưu ý sử dụng cam sạch, không chất bảo quản và dùng điều độ nhé.
 

 
2. Nước Kiwi tươi giàu vitamin
 

Kiwi là 1 loại quả được các mẹ bầu truyền tai nhau nên dùng trong thời kì mang thai, đơn giản vì chúng có chứa rất rất nhiều loại vitamin tốt cho cơ thể. Theo các nghiên cứu khoa học, nước ép Kiwi tươi có chứa nhiều vitamin C, vitamin A, vitamin E, giúp tăng cường sức đề kháng của mẹ bầu.

 

Mẹ có thể lựa chọn cách ăn hoa quả tươi hoặc ép lấy nước uống nhé. Nếu ăn trực tiếp mẹ sẽ có thêm chất xơ, còn ép nước uống thì sẽ bổ sung nước cho cơ thể. Sử dụng cách nào cũng rất tuyệt vời đó ạ.

 

Nhiều mẹ băn khoăn về việc chọn kiwi vàng hay kiwi xanh, thực tế chúng cũng không hơn nhau quá nhiều về mặt dinh dưỡng nên mẹ có thể thoải mái chọn 1 trong 2 loại hoặc dùng loại nào mẹ yêu thích nhé.
 

 

3. Nước ép dưa hấu tốt cho mẹ bầu

 

Corona đúng vào mùa dưa hấu Sài Gòn, nên mẹ có thể dễ dàng tìm mua dưa hấu tươi, sạch, an toàn để ép nước uống. Trong dưa hấu có cả vitamin và chất khoáng, tuy nhiên dưa hấu hơi có tính nóng 1 chút, nên mẹ cũng không nên uống quá nhiều cốc trong 1 ngày. Mỗi ngày 1 cốc nước ép hoặc cách ngày 1 cốc là đã quá đủ cho việc cung cấp dưỡng chất và tăng sức đề kháng rồi mẹ đang mang thai.

 

Hơn thế nữa, nước ép dưa hấu cũng có vai trò rất quan trọng trong việc phòng ngừa các triệu chứng tiền sản giật hay viêm nhiễm, chuột rút,....

 

4. Nước ép táo tươi tăng đề kháng giảm ốm nghén

 

Không chỉ là 1 loại nước có khả năng gia tăng sức đề kháng cho mẹ đang mang thai, nước ép tao còn được chứng minh có khả năng giảm triệu chứng ốm nghén rất hiệu quả. Mẹ bầu có thể uống 1 cốc nước ép táo vào mỗi buổi sáng để bổ sung vitamin A, vitamin B6, vitamin C, Kali, Folic. 

 

Tuy nhiên, nước táo ép không phải là hương vị mà mẹ bầu nào cũng yêu thích, để gia tăng thêm độ ngon cho thức uống có khả năng tăng sức đề kháng này, mẹ có thể ép chung với cà rốt hoặc cam nhé.
 

 

5. Nước ép xoài

 

Đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng chính là nước ép xoài. Đây là 1 loại trái cây nhiệt đới tốt cho mọi lứa tuổi bao gồm cả phụ nữ mang thai. Uống nước ép xoài sẽ giúp cho mẹ bầu bổ sung các loại vitamin A, vitamin C, vitamin E và nhiều dưỡng chất thiết yếu khác. Các loại dinh dưỡng có trong nước ép xoài hỗ trợ rất tốt trong việc nuôi dưỡng thai nhi, tăng sức đề kháng trong suốt thời gian thai kì.

 

Mẹ bầu có thể chọn uống dạng nước ép hoặc sử dụng dạng sinh tố đều rất ngon và tốt nhé. Nếu sử dụng xoài ngọt mẹ có thể mix thêm sữa tươi không đường, hoặc sữa ông thọ,... Lưu ý không nên uống quá ngọt để làm giảm nguy cơ tiểu đường khi mang thai.

 

6. Nước gừng sả chanh giúp mẹ bầu tăng sức đề kháng

 

Gừng, sả, chanh, mật ong... những loại nguyên liệu từng được dân gian sử dụng để điều trị các bệnh cảm cúm thông thường. Nếu mẹ dùng khéo léo kết hợp giữa: tinh dầu gừng, tinh dầu sả, vài giọt chanh tươi và nước mật ong sẽ giúp giữ ấm cơ thể, tăng cường đề kháng trong mùa dịch Covid-19, làm giảm các triệu chứng cảm mạo thông thường.

 

Đây là loại nước uống khá hợp cho mùa đông hoặc thời điểm giao mùa khi thời tiết thất thường, đặc biệt trong thời gian dịch bệnh phát triển mạnh như hiện nay mẹ càng nên sử dụng nước gừng, xả, chanh mật ong nhé.

 

7. Nước ép cải bó xôi

 

Nước ép rau củ không phải là 1 loại đồ uống quá được ưa chuộng tại Việt Nam, do vị nước ép rau củ không dễ uống như nhiều loại hoa quả tươi. Tuy nhiên, nước ép rau củ cũng có dinh dưỡng và tác dụng nâng cao hệ miễn dịch không kém hoa quả đâu các mẹ nhé. Đặc biệt phải kể đến cải bó xôi hay còn được gọi là rau bina - 1 loại “siêu thực phẩm” cực kì giàu dinh dưỡng. 

 

Với rau bina, mẹ có thể ăn kết hợp trong các bữa ăn hằng ngày, hoặc ép nước uống trực tiếp để giữ nguyên 100% dinh dưỡng có trong rau. Nước ép rau bina hơi ngái 1 xíu, có thể nhiều mẹ không quen uống, để giúp hương vị ngon hơn, mẹ nên ép chung với chanh leo hoặc cam,xoài.
 

 

8. Nước ép bí đỏ

 

Tiếp tục là 1 loại rau - củ - quả, bí đỏ là thực phẩm xuất hiện rất nhiều trong các bữa ăn của bà bầu từ nấu canh, hầm xương đến xào tỏi,.. bí đỏ cũng có thể ép lấy nước uống hoặc nấu sữa bí đỏ. Mẹ có thể chọn 1 trong 2 cách này để có 1 thức uống ngon mà vô cùng bổ dưỡng.

 

Trong bí đỏ có chứa nhiều vitamin A, vitamin B5, Vitamin C, kẽm, magie giúp tăng cường miễn dịch, tăng cường độ chắc khỏe của xương và phòng cách bệnh về đường tiết niệu. Nước ép bí đỏ cũng rất tốt cho da và tóc, mẹ bầu có thể tranh thủ làm đẹp da trong thời kỳ mang thai nhé.

 

9. Nước ép cà chua tốt cho cả mẹ mang thai và thai nhi

 

Là 1 trong những loại quả giàu vitamin C và có các chất chống oxy hóa cực mạnh, mẹ bầu có thể uống nước ép cà chua như 1 thức uống tăng cường sức khỏe, tăng hệ miễn dịch trong mùa corona. Nước ép cà chua cũng giúp ngăn ngừa các triệu chứng cúm, chống viêm, tốt cho thị lực của cả mẹ và thai nhi.

 

Không những thế cà chua còn rất giàu vitamin K và canxi cực kì tốt cho xương của bé các mẹ nhé.
 

 

Trên đây là 9 loại nước uống từ hoa quả và rau củ quả mẹ bầu không thể bỏ qua trong thời gian mang thai, đặc biệt vào lúc dịch bệnh corona đang có diễn biến rất khó kiểm soát. Cách làm các loại nước ép này đều rất đơn giản, nên mẹ có thể tự chuẩn bị nhanh ở nhà. Điều quan trọng nhất mà mẹ cần chú ý, đó chính là tìm được nguồn nguyên liệu sạch an toàn nhé.

 

Nếu mẹ cần tư vấn thêm về cách bảo vệ sức khỏe cũng như chăm sóc mẹ bầu hãy liên hệ ngay với EvaCare để được hỗ trợ trực tiếp.

Hotline: 0967 920 620

Website: chamsocmebe24h.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/dichvutambeEvacare

 

----