So sánh sản phẩm
Untitled 1

Chat Facebook

Spa chăm sóc bà bầu sau sinh tại nhà

3 Tư Thế Cho Con Bú Đúng Nhất Để Sữa Về Ào Ạt Cho Con

Ngày đăng : 15:22:10 10-10-2019

,

Nhiều người phụ nữ vẫn lầm tưởng rằng cho con bú rất đơn giản vì thấy ai cũng làm được. Nhưng sự thật không phải như thế. Nếu mẹ bế con sai cách rất dễ khiến bé bị sặc sữa hoặc bị đau lưng. Có 3 thế bế cho con bú sau đây mẹ cần biết để sữa về ào ạt mà con lại an toàn mẹ nên biết. Cùng Evacare tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

 

Đối với những mẹ sinh con lần đầu thì cho con bú cũng là một điều khó khăn. Nếu không có kinh nghiệm rất dễ để lại các hậu quả nguy hiểm. Mẹ nên bắt đầu học những điều này từ lúc mang thai.

 

1. Tư thế ngồi

Đây là tư thế phổ biến nhất. Mẹ ngồi thẳng lưng, ôm bé vào lòng, hướng mặt bé vào lòng ngực mẹ. 2 tay giữ con để bé không bị ngã.

Tuy nhiên, tư thế này lại bất lợi đối với các mẹ sinh mổ vì bé sẽ tì người vào vết mổ gây đau nhức. Mẹ có thể tham khảo tư thế thứ 2
 

3-tu-the-cho-con-bu-1

2. Tư thế nằm nghiêng

Tư thế nằm nghiêng giúp mẹ đỡ đau lưng hơn. Tư thế này cũng thuận tiện khi mẹ cho bé bú vào ban đêm lúc đang ngủ mà con đòi ăn.

Cách thực hiện rất đơn giản. Mẹ nằm nghiêng, để bé quay đầu vào ngực mẹ. Mẹ có thể dùng tay đỡ đầu và hông của con để bé được bú dễ hơn.
 

3-tu-the-cho-con-bu-2

Mẹ nên kê cho bé một chiếc gối để hạn chế việc sữa bị trào ngược. Trong trường hợp mẹ sinh đôi thì tư thế nằm như này lại khiến mẹ không thể cho 2 con bú cùng 1 lần. Tư thế thứ 3 sẽ giải quyết điều đó

 

3. Tư thế ôm bóng

Tư thế ôm bóng này phù hợp với mẹ sinh mổ lẫn sinh đôi. Nó vừa không làm đau vết mổ của mẹ, tư thế này rất tốt cho 2 bé cùng ăn sữa một lúc.
 

3-tu-the-cho-con-bu-3


Cách thực hiện: Mẹ đặt bé nằm ngừa ở bên hông, đầu hướng về phía trước và áp mặt vào ngực mẹ. Tay mẹ đỡ lấy đầu con để không cho bé bị ngã.

Có thể dùng gối để giúp việc cho con bú được dễ dàng hơn

 

Trên đây là 3 tư thế cho con bú phổ biến nhất được tổ chức Y tế quốc gia Anh công nhận. Tùy vào hoàn cảnh mà mẹ cho bé bú sao cho phù hợp nhất.